12:00:00   13/06/2022
Học viện Ngoại giao tổ chức khóa bồi dưỡng trực tuyến về công tác bảo vệ chủ quyền biên giới lãnh thổ và bảo hộ công dân dành cho công chức, viên chức đến từ các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.


Đại sứ Đặng Đình Quý tại khóa bồi dưỡng về công tác bảo vệ chủ quyền biên giới lãnh thổ và bảo hộ công dân cho công chức, viên chức các tỉnh, thành phố.

Tiếp tục triển khai Đề án đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, từ ngày 7-10/6, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET), Học viện Ngoại giao đã tổ chức Khóa bồi dưỡng trực tuyến về “Công tác bảo vệ chủ quyền biên giới lãnh thổ và bảo hộ công dân” dành cho 280 công chức, viên chức đến từ 54 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Khóa bồi dưỡng có sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về đối ngoại cũng như công tác biên giới lãnh thổ, bảo hộ công dân... của Bộ Ngoại giao như Đại sứ Đặng Đình Quý, Cố vấn cấp cao; Tiến sĩ Nguyễn Hùng Sơn, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao; các Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia: Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Đông và Thạc sĩ Nguyễn Thị Hường; Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, Thạc sĩ Phạm Thanh Bình; Quyền Trưởng phòng Bảo hộ công dân, Cục Lãnh sự, Thạc sĩ Hồ Anh Vũ.


Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Nguyễn Mạnh Đông chia sẻ về công tác biên giới lãnh thổ.

Các ý kiến đánh giá được khảo sát ngay sau khóa bồi dưỡng cho thấy học viên đánh giá cao nội dung chia sẻ được chuẩn bị công phu, bài bản của các diễn giả - chuyên gia có kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn sâu trên các lĩnh vực về tình hình, chủ trương của Việt Nam, các thuận lợi, thách thức và thực tiễn triển khai công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trên biển, trên bộ, quan hệ giữa Việt Nam với các nước láng giềng và hợp tác giữa các địa phương có chung đường biên giới, công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam...

Nhiều vấn đề thiết thực được đúc rút từ thực tiễn công việc của các địa phương, nhất là trong giải quyết các yêu cầu bảo hộ công dân, quan hệ phối hợp giữa các lực lượng chức năng của các nước hai bên biên giới, duy trì đường biên giới hòa bình, hữu nghị, xử lý các vấn đề trên biển... đã được học viên nêu và nhận được ý kiến gợi mở xác đáng từ các chuyên gia.

Các vấn đề cần sự tham gia của các cơ quan chuyên môn cũng sẽ được chuyển đến các đơn vị liên quan theo đúng chức năng và thẩm quyền.


Khóa bồi dưỡng có sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia về đối ngoại cũng như công tác biên giới lãnh thổ, bảo hộ công dân... của Bộ Ngoại giao.

Cập nhật kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là một trọng tâm của Đề án cũng là quan tâm cao của Bộ Ngoại giao nhằm hỗ trợ tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ và nâng cao hiệu quả tham gia hội nhập quốc tế của các địa phương trên cả nước.

Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam
---
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET)
Địa chỉ: Tầng 5 , nhà D, Số 69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 3775 3703, 093 455 5781, 077 8246167
Email: foset@dav.edu.vn
Website: http://www.foset.vn
Facebook: https://www.facebook.com/foset.dav/
Website liên kết