12:00:00   25/04/2022
Sáng ngày 19/4, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET), Học viện Ngoại giao đã tổ chức lễ khai giảng Chương trình bồi dưỡng các vấn đề đặt ra đối với công tác đối ngoại địa phương trong bối cảnh mới: Góp phần bảo vệ vững chắc an ninh, chủ quyền và hỗ trợ thiết thực cho phát triển.


Học viện Ngoại giao khai giảng Chương trình bồi dưỡng các vấn đề đặt ra đối với công tác đối ngoại địa phương trong bối cảnh mới.

Chương trình bồi dưỡng diễn ra từ ngày 19-21/4, theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của hơn 300 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan đến từ 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tham dự lễ khai giảng Chương trình có Đại sứ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Đình Quý, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc; Tiến sĩ Tôn Thị Ngọc Hương, Quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại sứ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Đình Quý cảm ơn sự tham gia tích cực của các cán bộ, công chức, viên chức đến từ 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đại sứ mong muốn các học viên sẽ thẳng thắn, trao đổi kiến thức với nhau và với các giảng viên để cùng xây dựng một nhận thức chung về những vấn đề đặt ra trong công tác đối ngoại, cho địa phương, để sau khi khoá học kết thúc, mỗi học viên đều nhận được kiến thức mới, hiểu rõ về trách nhiệm và công việc mà mình phải làm cho địa phương và đóng góp cho Trung ương.


Đại sứ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Đình Quý phát biểu.

Đại sứ cũng hy vọng Trung tâm FOSET tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng thêm nhiều chương trình, khoá bồi dưỡng hữu ích, phù hợp hơn với nhu cầu của cán bộ, công chức, viên chức làm hội nhập quốc tế.

Thông qua chương trình đào tạo, bồi dưỡng này, cán bộ địa phương sẽ được cập nhật, nâng cao kiến thức về các nội dung như, chuyển biến địa chính trị quốc tế - các vấn đề đặt ra đối với Việt Nam, trao đổi về các ưu tiên của từng địa phương khi tham gia hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay, đối ngoại địa phương - đóng góp vào công cuộc bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia, đối ngoại địa phương - tham gia cùng nỗ lực chung của đất nước, khai thác tối đa các cơ hội hợp tác quốc tế phục vụ phát triển, nhiệm vụ công tác đối ngoại của nước ta trong tình hình mới.

Chương trình bồi dưỡng có sự tham gia của các giảng viên là chuyên gia hàng đầu của Bộ Ngoại giao như: Đại sứ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Đình Quý, Đại sứ Phạm Quang Vinh, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Đình Tĩnh, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Đông, Thạc sĩ Vũ Hồ, Tiến sĩ Nguyễn Hùng Sơn…

Đây là khóa bồi dưỡng nằm trong khuôn khổ Đề án đào tạo bồi dưỡng công chức viên chức các bộ ngành, địa phương phục vụ hội nhập quốc tế.

Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam
---
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET)
Địa chỉ: Tầng 5 , nhà D, Số 69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 3775 3703, 093 455 5781, 077 8246167
Email: foset@dav.edu.vn
Website: http://www.foset.vn
Facebook: https://www.facebook.com/foset.dav/


Website liên kết