12:00:00   20/05/2022
Đây là khóa bồi dưỡng dành cho cán bộ, công chức, viên chức được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Học viện Ngoại giao sau một thời gian gián đoạn do dịch bệnh.

Đại sứ Phạm Quang Vinh - nguyên Thứ trưởng Ngoại giao và bà Phan Kiều Nga - Phó Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước chia sẻ về quy trình, kinh nghiệm và thực tế khi tổ chức, tham gia và thực hiện các hoạt động giao tiếp, lễ tân đối ngoại.

Đại sứ Phạm Quang Vinh - nguyên Thứ trưởng Ngoại giao và bà Phan Kiều Nga - Phó Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước chia sẻ về quy trình, kinh nghiệm và thực tế khi tổ chức, tham gia và thực hiện các hoạt động giao tiếp, lễ tân đối ngoại.

Trong khuôn khổ Đề án bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế, từ ngày 17-19/5, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET), Học viện Ngoại giao đã tổ chức Khóa bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp và lễ tân đối ngoại dành cho 60 học viên đến từ hơn 30 bộ, ngành, cơ quan trung ương tại Hà Nội.

Xác định tầm quan trọng của giao tiếp, lễ tân đối ngoại trong triển khai công tác đối ngoại, các chuyên đề của Khóa bồi dưỡng đã được xây dựng theo hướng gắn kết giữa lý thuyết và thực tế, bám sát yêu cầu thực tiễn của các cơ quan bộ, ngành trung ương.

Các nội dung chuyển tải đến học viên khá toàn diện, từ các kiến thức tổng quát về vai trò của văn hóa trong giao tiếp, lễ tân đối ngoại, đến các nội dung chuyên biệt như kỹ năng tiếp xúc đối ngoại, tổ chức đón đoàn vào, thu xếp đoàn ra, tham dự, tổ chức các sự kiện đối ngoại, các buổi tiệc chiêu đãi...


Đại sứ Đoàn Xuân Hưng với chuyên đề công tác chuẩn bị, tổ chức đón đoàn vào, thu xếp đoàn ra, tổ chức các sự kiện đối ngoại.
 

Học viên rất hứng thú được nghe chia sẻ bổ ích từ các chuyên gia hàng đầu của Bộ Ngoại giao như Đại sứ Phạm Quang Vinh, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, Đại sứ Phạm Cao Phong, Đại sứ Dương Văn Quảng... cũng như các cán bộ giàu kinh nghiệm của Cục Lễ tân Nhà nước về quy trình, kinh nghiệm và thực tế khi tổ chức, tham gia và thực hiện các hoạt động giao tiếp, lễ tân đối ngoại.

Đây là khóa bồi dưỡng dành cho cán bộ, công chức, viên chức được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Học viện Ngoại giao sau một thời gian gián đoạn do dịch bệnh, được học viên hoan nghênh và tham gia hưởng ứng rất tích cực.


Các học viên thực hành.

Các học viên bày tỏ mong muốn tiếp tục được tham gia các khóa bồi dưỡng kỹ năng và nghiệp vụ đối ngoại mang tính thực tiễn cao trong thời gian tới, đáp ứng thiết thực yêu cầu công việc thực tế của các cơ quan bộ, ngành trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện hiện nay.

Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam
---
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET)
Địa chỉ: Tầng 5 , nhà D, Số 69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 3775 3703, 093 455 5781, 077 8246167
Email: foset@dav.edu.vn
Website: http://www.foset.vn
Facebook: https://www.facebook.com/foset.dav/

Website liên kết