12:00:00   05/04/2022
Sáng ngày 4/4, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại-FOSET, Học viện Ngoại giao đã tổ chức lễ khai giảng Chương trình bồi dưỡng năm 2022 triển khai Đề án bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức các cấp làm công tác hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


Các đại biểu dự Khai giảng chương trình bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế.

Tham dự và phát biểu tại lễ khai giảng có Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng; ông Lại Đức Vượng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, Bộ Nội vụ và hơn 350 cán bộ, công chức từ các cơ quan, Bộ, ngành trực thuộc Chính phủ từ các điểm cầu trực tuyến.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Hằng đánh giá cao ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án bồi dưỡng công chức, viên chức các cấp làm công tác hội nhập quốc tế, một Đề án chiến lược cấp quốc gia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đã được triển khai bước sang giai đoạn thứ hai.

Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Hằng đề cập ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Đối ngoại toàn quốc (tháng 12/2021) “cán bộ là cái gốc của mọi công việc” và công tác cán bộ cần đáp ứng các yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Hằng cũng nhấn mạnh vai trò tiên phong của công tác đối ngoại, với sức mạnh tổng thể của cả hệ thống chính trị, mà trong đó, người cán bộ là nòng cốt, trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hoà bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước.

Nhân dịp này, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Hằng bày tỏ cảm ơn Bộ Nội vụ và các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và các địa phương đã tích cực tham gia, ủng hộ, đồng hành cùng nỗ lực do Bộ Ngoại giao chủ trì trong bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác hội nhập quốc tế.


Chương trình bồi kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
 

Thông qua các chương trình đào tạo, bồi dưỡng này, cán bộ các cấp sẽ cập nhật, nắm bắt tình hình, hoàn thiện các kỹ năng, năng lực phân tích, xử lý công việc một cách chủ động, linh hoạt để thích ứng hiệu quả với các yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của công việc.

Chia sẻ ý kiến của Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Hằng, Tiến sĩ Lại Đức Vượng nhấn mạnh, Chính phủ luôn dành ưu tiên cao cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, với nhiều Đề án, chương trình trọng điểm cấp quốc gia đã và đang được triển khai, trong đó có Đề án bồi dưỡng cán bộ làm công tác hội nhập quốc tế mà Bộ Ngoại giao được tin tưởng giao phó chủ trì.

Tiến sĩ Lại Đức Vượng khẳng định Bộ Nội vụ luôn tích cực ủng hộ, phối hợp và hỗ trợ các Bộ, ngành, trong đó mong muốn Bộ Ngoại giao tiếp tục triển khai hiệu quả công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng và nghiệp vụ cho đội ngũ công chức, viên chức, đáp ứng tốt nhất các nhiệm vụ công việc trong bối cảnh nước ta đẩy mạnh hội nhập quốc tế sâu rộng trong giai đoạn hiện nay.

Sau lễ khai giảng, Trung tâm FOSET tổ chức khóa bồi dưỡng Cập nhật tình hình thế giới, khu vực và các vấn đề đặt ra đối với Việt Nam diễn ra từ 4/4-6/4 theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của các giảng viên là chuyên gia hàng đầu của Bộ Ngoại giao như: Đại sứ Phạm Quang Vinh, PGS TS Hoàng Anh Tuấn, TS Nguyễn Hùng Sơn, PGS TS Lê Đình Tĩnh, TS Vũ Lê Thái Hoàng...


Đại sứ Phạm Quang Vinh và Đại sứ Hoàng Anh Tuấn chụp ảnh cùng các học viên.

Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam
---
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET)
Địa chỉ: Tầng 5 , nhà D, Số 69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 3775 3703, 093 455 5781, 077 8246167
Email: foset@dav.edu.vn
Website: http://www.foset.vn
Facebook: https://www.facebook.com/foset.dav/

Website liên kết