12:00:00   28/06/2017
Lớp Nghiệp vụ đối ngoại thực hành cho cán bộ các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên do Cục Ngoại vụ phối hợp với Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Cán bộ Đối ngoại - FOSET (Học viện Ngoại giao) tổ chức. 53 học viên của khóa học là các cán bộ, công chức của Sở ngoại vụ và nhiều sở, ban, ngành khác, thuộc 17 tỉnh, thành phố ở miền Trung và Tây Nguyên. Khoá học sẽ diễn ra từ 29/6 - 3/7/2015 tại Học viện Ngoại giao, Hà Nội.
Trong suốt khoá học, các học viên sẽ được hướng dẫn và thảo luận với các Đại sứ, cán bộ các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao như Cục Lễ tân, Cục Lãnh sự, Vụ Thông tin Báo chí và Học viện Ngoại giao về nghiệp vụ lễ tân, lãnh sự và tuyên truyền đối ngoại. Thêm vào đó, các học viên sẽ được tham dự một buổi họp báo của Bộ Ngoại giao, đến thăm Ủy ban Biên giới Quốc gia và Nhà truyền thống Bộ Ngoại giao.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, bà Phạm Thanh Bình, Tập sự Phó Cục trưởng, Cục Ngoại vụ cho biết: “Đối với Bộ Ngoại giao, việc hỗ trợ các địa phương trong công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức đối ngoại là một trong những nhiệm vụ ưu tiên. Trong đó, phần thực hành các kỹ năng, nghiệp vụ đối ngoại là yêu cầu thiết thực, giúp các cán bộ, công chức của địa phương chủ động triển khai hoạt động thông tin tuyên truyền đối ngoại và thành thạo trong những lần đón tiếp khách quốc tế cũng như giải quyết các tình huống lãnh sự”.
Được biết, đây là lớp học thứ hai trong số ba lớp Nghiệp vụ đối ngoại thực hành được tổ chức trong năm 2015. Khoá học nằm trong khuôn khổ Đề án đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngoại vụ giai đoạn 2011-2015 theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến, lớp học tiếp theo sẽ được tổ chức ở Hà Nội vào khoảng tháng Chín tới, dành cho 25 tỉnh, thành phố thuộc miền Bắc. Đây là nỗ lực của Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) nhằm hỗ trợ hoạt động nâng cao năng lực nghiệp vụ đối ngoại cho 63 tỉnh và thành phố trong cả nước.
H.Q

(Nguồn: http://baoquocte.vn/khai-giang-lop-nghiep-vu-doi-ngoai-thuc-hanh-cho-can-bo-mien-trung-va-tay-nguyen-938.html)
Website liên kết