12:00:00   28/09/2017
Ngày 27/9/2017, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao (FOSET) đã tổ chức Tọa đàm "Kinh nghiệm hỗ trợ lãnh sự đối với người Philippines ở nước ngoài” tại Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao. Giám đốc Trung tâm, TS, Phạm Lan Dung chủ trì buổi tọa đàm, diễn giả khác mời là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippines tại Việt Nam Noel Servigon. Tham dự tọa đàm là các CCVC các đơn vị của Bộ Ngoại giao và các sinh viên Học viện có quan tâm.Trong xu hướng thế giới phát triển nhanh chóng và hội nhập quốc tế, ngày càng có nhiều người đến sinh sống, làm việc và định cư ở một nước khác, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Vậy nên làm sao để bảo hộ công dân nước mình tại nước ngoài luôn là vấn đề đối với nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là đối với những nước đang trên đà hội nhập sâu rộng với quốc tế.
 
Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Noel Servigon đã chia sẻ những kinh nghiệm của Philippines và của bản thân trong những năm tháng làm Đại sứ ở Hồng Kông và Việt Nam về việc hỗ trợ đối với người Philippines ở nước ngoài.


 
Kết thúc buổi Toạ đàm, TS. Phạm Lan Dung cũng đã cảm ơn Đại sứ đã dành thời gian quý báu của mình để đến, trao đổi cũng như chia sẻ nhiều thông tin bổ ích.
Website liên kết