12:00:00   29/04/2022
Buổi trao đổi chuyên đề đã đem lại cho các cán bộ ngoại giao những kiến thức bổ ích về cách phân tích, đánh giá tình hình để xây dựng kiến nghị chủ trương, đối sách của Việt Nam.

Sáng 28/4, triển khai kế hoạch đào tạo bồi dưỡng công chức viên chức của Bộ Ngoại giao, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET), Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Vụ Tổ chức Cán bộ tổ chức Chương trình trao đổi chuyên đề với chủ đề “Phương pháp phân tích, đánh giá tình hình và đề xuất kiến nghị chính sách của ta”.


Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ tại buổi trao đổi.

Khách mời tham gia trao đổi có nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan và Đại sứ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Đình Quý với vai trò điều hành của TS. Nguyễn Hùng Sơn, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao.

Chương trình có sự tham dự của Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế Đỗ Hùng Việt, cùng hơn 140 công chức là cấp Vụ và chuyên viên các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao.

Buổi trao đổi diễn ra theo hình thức trực tiếp tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao, số 2 Lê Quang Đạo, kết hợp trực tuyến với Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham dự buổi trao đổi rất hào hứng được nghe những chia sẻ vừa toàn diện, sâu sắc vừa mang tầm chiến lược cao của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan về quá trình vận động, biến đổi của thế giới trong tiến trình lịch sử nhiều thập kỷ qua, các xu thế đang nổi lên trong cục diện thế giới hiện nay và các vấn đề đặt ra đối với Việt Nam.

Trong phần trình bày của mình, thông qua tình huống về xung đột tại Ukraine và tác động đến cục diện thế giới, Đại sứ, PGS.TS. Đặng Đình Quý đã đưa ra những gợi mở có giá trị thực tiễn cao về phương pháp đánh giá tình hình và xây dựng kiến nghị chủ trương, đối sách của Việt Nam.


Buổi trao đổi chuyên đề được tổ chức kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến.
 

Các cán bộ cấp Vụ và chuyên viên của Bộ đã nêu rất nhiều câu hỏi trao đổi đối với các diễn giả, tập trung vào dự báo các xu thế vận động của cục diện thế giới, cách thức tổng hợp, nhận định, đánh giá tình hình, cơ sở để xây dựng các đề xuất kiến nghị chủ trương của ta, nhất là trên các vấn đề mang tính phức tạp, nhạy cảm.

Sau thời kỳ gián đoạn do tình hình dịch bệnh, các hoạt động sinh hoạt, trao đổi chuyên đề trực tiếp theo hình thức bồi dưỡng thực tế kỹ năng, phương pháp làm việc cho các công chức, nhất là cán bộ trẻ trong Bộ, sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới.

Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam
---
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET)
Địa chỉ: Tầng 5 , nhà D, Số 69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 3775 3703, 093 455 5781, 077 8246167
Email: foset@dav.edu.vn
Website: http://www.foset.vn
Facebook: https://www.facebook.com/foset.dav/

Website liên kết